“เรา” คือ “อะไร” ในเทอมของ “พลังงาน”

มิถุนายน 28, 2008 at 7:48 am ใส่ความเห็น

…เคยคิดบ้างรึเปล่าครับ ว่า “เรา” คือ “อะไร” เกิดมาเพื่อ “ทำอะไีร”

ผมเชื่อว่าทุกคนคงมีซักเสี้ยววินาทีนึงแหละครับ ทุกๆคนเลย ที่เคยคิดแบบนี้ บางครั้งอาจจะตอนเสียใจแบบสุดๆจนแทบอยากตาย ว่า “ชีวิตกูจะเกิดมาเพื่ออะไรกัน” หรืออาจจะตอนที่ดีใจสุดๆ ช่วงประสบความสำเร็จ อารมณ์ว่า “ต่อจากนี้ ถึงตายก็ไม่เสียดายแล้ว เพราะบรรลุหน้าที่ในชีวิตแล้ว” อะไรทำนองนั้น

ผมก็เคยคิดครับ ว่าคนเราคืออะไรกันแน่ และเกิดมาเพื่อทำอะไรกันแน่ มีหนังสือชื่อดังเล่มนึงที่ให้คำตอบหนึ่งกับผม หนังสือเล่มนั้นคือ “เดอะ ซีเครต” ที่เขียนโดย Rhonda Byrne  ที่โด่งดังนั่นแหละครับ สิ่งที่ เดอะ ซีเครตตอบผมก็คือ

The Secret

“เราคือพลังงาน ร่างกายคือภาชนะ และหน้าที่ของเราก็คือทำิ่สิ่งที่เราต้องการนั่นแหละ”

ดูสั้นและง่าย(และกำปั้นทุบดิน)ใช่มั้ยครับ แต่ที่ผมเชื่ออยู่อย่างนึง คือที่ว่า้ “เราคือพลังงาน” นั่นแหละครับ

ทำไมผมถึงเชื่อหล่ะ เพราะการที่เราคือพลังงาน มันสามารถอธิบายสิ่งต่างๆเหนือธรรมชาติได้ครับ ไม่ว่าจะเป็น “กฎแห่งกรรม”, “พลังจิต” หรือแม้แต่ “ผี”

ตามกฎของ “พลังงาน” พลังงานจะไม่สลายไปไหน แต่จะ “เปลี่ยนสภาพ” ไปเป็นพลังงานอีกรูปแบบหนึ่ง ตามหลักของฟิสิกส์ทั่วไป หากต้องการอธิบายเรื่องของ “คน” ในเทอมของ “พลังงาน” เกี่ยวกับ “พลังจิต” ก็คือ เราเพิ่มพลังงาน (หมายถึงความตั้งใจ ความมุ่งมั่น ฯลฯ) เข้าไปควบคุมร่างกายให้สามารถทำอะไรได้มากกว่าปกติ คล้ายๆกับการเพิ่มแรงดันไฟ หรือปรับตัวคูณ Bus ตอนเรา Overclock เครื่องคอมพิวเตอร์นั่นแหละครับ อันนี้ผมพูดไม่ได้พูดในเรื่องของการใช้พลังจิตให้ของลอยได้หรืองอช้อนได้ด้วยการมองเฉยๆนะครับ อันนั้นไม่รู้เหมือนกัน เพราะผมก็ทำไม่เป็น

หรือหากกล่าวเรื่องของ “คน” ในเทอมของ “พลังงาน” เกี่ยวกับ “กฎแห่งกรรม” ก็คือ เมื่อใดก็ตามที่คุณก่อกรรมชั่วกับใครซักคน เขาเกลียดเขาโกรธคุณ เขาสร้างพลังงานลบออกมา และพยายามส่งพลังงานลบไปรบกวนพลังงานของคุณ คล้ายๆกับคุณเป็นจอมอนิเตอร์แล้วคุณโดนแม่เหล็กมาวางใกล้ๆนั่นแหละ ภาพสัญญาณก็จะถูกรบกวนใช่มั้ยครับ ส่งมาเรื่อยๆไม่ว่าจะนานแค่ไหน กี่ปี กี่เดือน หรือจะกี่ชาติก็ตาม จนกว่าการส่งพลังงานมันจะส่งสำเร็จนั่นแหละ และเมื่อคุณถูกพลังงานลบรบกวน คุณก็อาจเกิดความผิดปกติ คุณอาจจะแค่ป่วยนิดหน่อยหรือไม่ก็ซวยเกิดอุับัติเหตุ หรือจะยังไงก็ได้ที่ทำให้ชีวิตคุณไม่เป็นสุขนั่นแหละ แล้วพอมีใครมาทำให้คุณเป็นแบบนั้น คุณโกรธคุณแค้นคุณก็ส่งพลังงานลบกลับไปให้เขา กลับไปกลับมาแบบนี้ไม่มีสิ้นสุด ก็ทำนองนี้แหละครับ กฏแห่งกรรม

พระท่านถึงบอกไงครับ “เวรย่อมระงับด้วยการไม่จองเวร” “พลังงานลบก็ย่ิอมระงับโดยการไม่ส่งพลังงานลบกลับไป”

หรือหากกล่าวเรื่องของ “คน” ในเทอมของ “พลังงาน” เกี่ยวกับ “ผี” ก็คล้ายๆกรณีกฏแห่งกรรมครับ จากกฎของพลังงานคือเรื่องของพลังงานที่จะไม่สลายไปไหน ก็คือ เมื่อสิ้นชีวิต หมายความว่ากายเนื้อที่เป็นภาชนะหมดสภาพการใช้งานแล้ว พลังงานจึงต้องออกมาจากภาชนะ กลายเป็นสิ่งที่เรียกว่า “วิญญาณ” นั่นแหละครับ คราวนี้ วิญญาณจะเป็นยังไง จะแสวงหาภาชนะใหม่ หรือที่เรียกว่า “ไปเกิดใหม่” หรือ “สู่สุขติ” หรือ “เร่ร่อน เป้นวิญญาณอาฆาต” ก็แล้วแต่ชนิดของพลังงานเมื่อออกมาจากร่าง ถ้าเป็นพลังงานบวกซะเป็นส่วนมาก เช่น สบายใจ หมดห่วง ก็คงจะไปกรณี “สู่สุขติ” หรือ “เกิดใหม่” แต่ถ้าเป็นพลังงานลบ เช่น อาวรณ์ ห่วง หรือ เคียดแค้น ก็คงจะไปในกรณี “เป็นวิญญาณเรร่อน(หรือเป็นวิญญาณประจำที่) หรือวิญญาณอาฆาต” นั่นเอง

ก็จะอธิบายได้ในทำนองนี้

Entry filed under: Books, Philosophy, Philosophy & Religion. Tags: , .

First Official Windows 7 Video คณุอาน่ได้มยั้

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

Trackback this post  |  Subscribe to the comments via RSS Feed


del.icio.us For iPhone dev

Post Calendar

มิถุนายน 2008
พฤ อา
« พ.ค.   ก.ค. »
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30  

%d bloggers like this: