Intention 2009

ธันวาคม 31, 2008 at 4:44 am ใส่ความเห็น

ก่อนจะสิ้นปี ก็จะขอกำหนดสิ่งที่อยากจะทำในปีต่อไปดีกว่า การกำหนดว่าอยากจะทำอะไรในปีถัดไป มันทำให้ชีวิตดูมีเป้าหมายดีเหมือนกันนะ อาจจะได้บ้างไม่ได้บ้างก็ไม่เป็นไร ก็พยายามทำให้ตรงตามเป้าหมายไปก็พอแล้ว

เอาล่ะ สิ่งที่อยากจะทำในปี 2009 มีดังนี้

1. ฟิตเนสร่างกาย – ที่ผ่านมาก็ทำแล้ว ไม่ได้แย่นักแต่ก็รู้สึกว่ายังไม่พอ อย่างแรกคือ ฟิตเนสขุน 6-packs ขึ้นมาที่หน้าท้องให้ได้เลย

2. ซื้อ iPhone และหากินกับมันให้ได้มากที่สุด – อันนี้ซื้อแน่ไม่ต้องห่วง แต่เรื่องหากินกับมันไม่รู้จะทำได้แค่ไหน เอาเป็นว่า ตั้งเป้าเอาไว้เลยละกันว่าปีหน้าจะเขียน App iPhone ขึ้น App Store อย่างน้อยที่สุด 3 ตัว

3. ซื้อ Macbook ใหม่, D90 – รายการสินค้ายั่วกิเลส อยากได้นะแต่ตังไม่มี ก็ขอตั้งเป้าเอาไว้นั่นแหละว่าอยากจะได้ Macbook เนี่ย ค่อนข้างอยากได้และรู้สึกว่าจำเป็น เพราะตอนนี้ตัวเก่าก็เกือบจะสามขวบแล้ว กรอบแตก แบตบวม HDD ก็ไม่ค่อยจะพอ ซ่อมก็ไม่รู้จะคุ้มมั้ย เพราะสินค้า Apple แต่ละอย่างราคาสุดโหดทั้งนั้น เพื่อการทำงานที่ราบรื่นขึ้น ถอยเครื่องใหม่ได้คงดี ส่วนกล้อง D90 เนี่ยยังไม่ซีเรียสมาก เพราะมี D70 อยู่แล้ว ใช้งานได้ดีอยู่ เป็นกล้องฝึกเซียนเลยทีเดียว แต่บางทีก็อยากจะถ่ายปุ๊บสวยปั๊บเลยน่ะนะ 

4. จากปี 2008 เรื่องรื้อฟื้นคณิตศาสตร์ – ขอหยวนๆเป็นอ่านหนังสือเยอะๆละกัน เป็นอ่านหนังสืออะไรก็ได้ แต่ขอเป็นอาทิตย์ละเล่มละกัน ตั้งแต่เรียนจบรู้สึกว่าขยันอ่านหนังสือขึ้นเยอะ ถ้าตอนเรียนขยันอ่านหนังสือได้เท่านี้เกรดคงดีพิลึกเลย

5. หัดขับรถ – ต้องหัดซักทีแล้ว ไม่ใช่เรื่องยากเลย แต่ทำไมข้อนี้ล้มเหลวตลอดเลย ไม่เข้าใจ

6. กลับบ้าน(ที่กรุงเทพ), โทรคุยกับพ่อ-แม่บ่อยๆ – นี่ก็ไม่ยากอีกเช่นกัน แต่ทำไมทำไม่ได้ก็ไม่รู้ แรกๆถ้าไม่โทรหาหรือไม่กลับก็จะงอนหรือไม่ก็ด่า ทำให้เรารู้สึกผิด หลังๆนี่นอกจากไม่ด่า ถ้ากลับมาแล้วยังจะหาโน่นหานี่ให้กินอีก รู้สึกผิดยิ่งกว่าเดิมอีก ดังนั้นปีหน้าก็เปลี่ยนโปรโทรศัพท์และก็กลับบ้านบ่อยๆดีกว่า

7. พัฒนา Blog ส่วนตัว – คิดว่าคงถึงเวลาที่ต้องพัฒนา Blog ส่วนตัวนี่บ้างแล้ว อยากจดเป็น .com นะ (.info ก็ได้) แล้วก็เพิ่มเนื้อหาส่วนที่เป็นประโยชน์เข้าไปเยอะๆ ทำให้มันดูเป็นทางการ เป็นพื้นที่ในโลก Cyber ของเราเอง เผื่อว่ามันจะเป็นทางนึงให้เราได้รู้จักใครๆมากขึ้น เหมือนกับที่นี่ ที่ได้เจอคอหนอนหนังสือเพิ่มขึ้นอีกคน (เผื่อจะมีคอโปรแกรมเมอร์กับเขาด้วย)

8. หัดภาษาอังกฤษ – ที่ผ่านมาฝึกด้วยการอ่านและการใช้ ถูกมั่งผิดมั่งก็ว่ากันไป คราวนี้อาจจะไปเทคคอร์สภาษาอังกฤษจริงๆจังๆดู เพื่อประโยชน์ในการโพส Entry ในข้อ 7 ด้วย เรื่องบางเรื่องโพสไปคนไทยก็ไม่สนใจ คนต่างชาติเขาอาจจะสนใจก็ได้

9. ซิ้อกีตาร์ + เรียนดนตรี – ตั้งใจไว้ว่าอยากเรียน ตอนนี้มันก็พอเล่นได้แหละ แต่ไม่เก่ง อยากเล่นดนตรีเก่งๆบ้าง ไม่ต้องเก่งมากก็ได้ เอาเป็นว่า พอไปเล่นในห้องซ้อมกับเพื่อนแล้วเล่นสนุกหรือออกไปเล่นตามงานเล็กๆก็ไม่ได้ขายขี้หน้าเขา เอาแค่นี้ก็พอแล้ว

10. รู้จักคนใหม่ๆซะบ้าง – ที่จริงข้อนี้มันต้องทำอยู่แล้ว เพราะเป็นเป้าหมายที่กำลังทำอยู่และไม่มีวันเสร็จดีด้วย เพราะต้องทำตลอดไป หยุดไม่ได้หรอก เอาเป็นว่า “หัดเข้าสังคมและพัฒนาอัธยาศัยกับคนอื่นๆ” น่าจะดูดีกว่านะ

11. เก็บเงิน – จะใช้เงินยังไงก็ได้ แต่สิ้นปีหน้าขอเงินในบัญชีซัก 50,000 ละกัน ขาดได้นิดหน่อย เกินได้เยอะๆเลย

12. ปั้นโปรเจค iPhone Development ใน Kid In Digital ให้สำเร็จ – ตั้งเป้าหมายใหม่ในบริษัทไว้แล้ว คราวนี้จะปั้นมันให้สำเร็จให้ได้ 

1 ปี 12 เดือน กับความตั้งใจของคน 1 คน 12 ข้อ ไม่มากเกินไปหรอก ถ้าตั้งใจจะทำมากกว่านี้ก็ได้แต่เอาเป็นว่า แค่นี้ก่อนละกัน

Entry filed under: Intention, Personal. Tags: , .

Book Review : Trump 101 : The Way to Success อ่อนแอ – Lipta

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

Trackback this post  |  Subscribe to the comments via RSS Feed


del.icio.us For iPhone dev

Post Calendar

ธันวาคม 2008
พฤ อา
« พ.ย.   ม.ค. »
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031  

%d bloggers like this: