Intention 2010

ธันวาคม 26, 2009 at 3:57 pm 2 ของความคิดเห็น

น่าจะซักสามปีแล้วที่เริ่มเขียน blog ตั้งแต่สมัยเรียนปีสามเห็นจะได้ แล้วเข้าแลบพี่เดฟแล้วพี่เดฟสอนว่าให้หัดเขียนซะบ้าง และก็น่าจะสองปีแล้วที่เขียนว่า แต่ละปีอยากจะทำอะไรบ้าง ก็ได้อานิสงส์พี่เดฟมาอีกนั่นละนะ เห็นพี่เดฟเขียนก็อยากเขียนบ้าง จนตอนนี้ไม่เห็นพี่เดฟเขียนแล้วแต่ผมยังเขียนอยู่เลย แล้วผมจะเยิ่นเย้ออยู่ทำไมเนี่ย ตั้งเป้าหมายปีถัดไปเลยดีกว่า

1. เขียนไดอะรี่ – ไม่ใช่แค่บลอก แต่เขียนเป็นไดอะรี่จริงๆ มีผลการวิจัยหลายๆที่ยืนยันว่า “การเขียนไดอะรี่ มีผลดีหลายประการ ทั้งด้านสมองและอารมณ์” ฝึกสมองก็เขียนไดอะรี่ ระบายอารมณ์ก็เขียนไดอะรี่ ปีนี้เลยว่าจะลองดูซักทีนึง อาจจะดีก็ได้นะ หุหุ

2. เรียนเปียโน – อยากเรียนมานานแล้ว ชอบเป็นการส่วนตัว ปีที่แล้วจริงๆก็ตั้งเป้าไว้เกี่ยวกับเรื่องของดนตรี แต่ตอนนั้นไม่ได้เจาะจงอะไรเพราะกีตาร์ก็อยากเรียน กลองก็อยากเรียน เปียโนก็อยาก ปีนี้เลยเจาะจงเลย เริ่มที่เปียโนละกัน

3. ศึกษาเพิ่มเติมเรื่องโปรแกรมมิ่ง – อยากจะศึกษาเรื่องของ Design Pattern, Technic การโปรแกรมมิ่งต่างๆ อะไรก็ตามที่มันจะทำให้เราทำงานได้เร็วขึ้นและดีขึ้น ท่าทางข้อนี้จะได้ทำอย่างเต็มที่ที่สุดแล้วหล่ะ ไม่งั้นก็คงสลบคากองงานเป็นแน่แท้

4. หัดขับรถ – ข้อนี้ก็ล้มเหลวมาตั้งสองปีติด ไม่น่าจะยาก แต่ไม่ได้คิดไปทำซะที พรุ่งนี้ต้องไปสมัครเรียนขับรถซะละมั้ง

5. บริจาคเลือด – อันนี้ตั้งใจไว้ตอนวันเกิดว่า ถ้าวันเกิดไปบริจาคเลือดคงจะรู้สึกดี + ได้บุญดี แต่ก็ไม่ได้ไปด้วยเหตุผลหลายๆประการ (ทำงาน + หาที่รับบริจาคไม่ได้) ปีหน้าก็เลยตั้งใจว่า ซักครั้งสองครั้งก็ยังดี ใจบุญซะ!!

6. นั่งสมาธิ – นี่ก็หัวข้อพ่อพระอีกอันนึง อยากลองไปหัดนั่งสมาธิดูซักที เห็นเขาว่าดีนัก ไปลองปฏิบัติธรรม ทำสมาธิ เดินจงกรมซะบ้าง ชีวิตอาจจะสงบและสบายขึ้นบ้าง ปีหน้าอาจจะขอลองซักครั้งนึง

7. เครียดให้น้อยลง – ที่ผ่านๆมา ดูเหมือนชีวิตจะคิดอะไรมากจนบางครั้งก็เข้าขั้นเครียด บางเรื่องบางอย่างเวลาสบายๆ กลับคิดหาเหตุผลทั้งๆที่ไม่จำเป็น จนชีวิตมันหมดสนุกไปเยอะเลย อายุก็ไม่ใช่ว่าจะเหลือเวลาให้ชิวอีกเยอะ ดังนั้น ปีหน้า Enjoy my life!!

8. อ่านหนังสือที่ซื้อมาดองให้มันจบให้หมดซะที – เยอะมาก และคิดว่าอาจจะทำยากที่สุดในทั้งหมดนี้ก็ได้ เพราะไม่เคยหยุดซื้อตอนอ่านยังไม่จบซะด้วยสิ เวลาอ่านก็น้อย แต่เอาเถอะ ลองพยายามดูซักตั้ง ถึงไม่หมดแต่ก็อาจจะอยู่ในเกณฑ์พอใจก็ได้

9. ฟิตเนส – ตกค้างจากปีที่แล้ว ปีนี้ก็เอามาทำต่อ อันนี้ก็ท่าจะยากกว่าจะเลิกงานก็ดึก ไหนจะไม่มีแรงไปเล่นอีก แต่ถ้าเป็นไปได้ก็ลองพยายามให้ได้อีกสักตั้ง เพื่อซิกส์แพค สู้เว่ย!! 555+

10. หัดเป็นคน Friendly มากกว่านี้ – โดยส่วนตัวเป็นคนคุยกับคนอื่นยาก ต้องมีอารมณ์ถึงจะคุย หรือไม่ก็ต้องสนิทๆกัน เป็นนิสัยที่ไม่ชอบเอาซะเลย ปีหน้าก็หัดปรับปรุงใหม่ดีกว่า (สงสัยได้ไปปรับปรุงที่ลานเบียร์ซะละมั้ง ฮา)

2010 ก็ตั้งไว้ 10 ข้อนี้ละกัน ตอนนี้ง่วงแล้ว ไปนอนดีกว่า หุหุ

Entry filed under: Uncategorized.

Result of Intention 2009 XCode custom template

2 ความเห็น Add your own

 • 1. bow  |  ตุลาคม 15, 2010 ที่ 8:51 am

  อยากทราบว่าทางคุณonoaoaoa รับทำ application on iphone รึเปล่าคะ

  ตอบกลับ
  • 2. Jerapong Nampetch  |  ธันวาคม 28, 2010 ที่ 12:59 pm

   ผมคงตอบกลับช้าไปสินะครับเนี่ย

   รับครับ แต่ไม่รับเกมกับ openGL นะครับ

   ตอบกลับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

Trackback this post  |  Subscribe to the comments via RSS Feed


del.icio.us For iPhone dev

Post Calendar

ธันวาคม 2009
พฤ อา
« ก.ค.   ม.ค. »
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031  

%d bloggers like this: